Phú Thọ: M.âu t.huẫn tình cảm, người đàn ông mang mìn đến trước nhà bạn gái rồi kích nổ

Người đàn ông khoảng 50 tuổi mang mìn tới khu vực trước ngôi nhà với bạn gái rồi k.ích nổ khiến người dân địa phương h.oảng l.oạn. Ngay sau đó cơ quan chức năng đã có mặt phong tỏa hiện trường, điều tra, làm rõ.

Chiều 12/3, ông Hà Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ n.ổ mìn.

Vụ việc xảy ra vào sáng cùng ngày, tại thôn Giác (xã Thu Cúc). Thời điểm trên, một người đàn ông khoảng 50 tuổi đã cài một quả mìn vào bụi tre trước cửa một nhà dân sau đó kích hoạt cho n.ổ quả mìn khiến nhiều người dân trên địa bàn h.oảng loạn.

Phú Thọ: Mâu thuẫn tình cảm, người đàn ông mang mìn đến trước nhà bạn gái rồi kích nổ - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc. Ảnh FB

“Rất may thời điểm quả mìn phát n.ổ không người qua lại và không gần nhà dân nên không có t.hương v.ong hay thiệt hại gì. Chưa dừng lại ở đó, người đàn ông này còn tung tin đặt một số quả mìn ở một số khu vực khác khiến nhiều người dân ở địa bàn h.oảng l.oạn”, ông Phương thông tin.

Cũng theo ông Phương, sau khi nhận được thông tin, lực lượng công an, quân đội cũng đã có mặt tại để phong tỏa hiện trường và các khu vực lân cận để rà, phá mìn mà người đàn ông tung tin.

Sau khi tiến hành rà soát thì lực lượng chức năng không phát hiện thêm quả mìn nào được cài như người đàn ông nói. Lực lượng công an đã b.ắt giữ người đàn ông cài mìn ở búi tre.

“Thông tin ban đầu cơ quan chức năng x.ác đ.ịnh người đàn ông này sinh năm 1970, quê Hải Dương, nguyên nhân ban đầu được x.ác định do m.âu t.huẫn tình cảm với một cô gái ở trên địa bàn xã nên người đàn ông này đã gài mìn ở búi tre rồi kích n.ổ với mục đích đ.e d.ọa”, ông Phương thông tin.

Liên quan đến vụ việc trên ông Nguyễn Bá Khuyến, Chủ tịch UBND huyện Tân Sơn cũng x.ác nhận vụ việc và cho biết hiện cơ quan công an đang điều tra.