Hà Nội: Thí sinh may mắn nhất năm được CSGT đưa đến trường vừa kịp giờ thi

Trong quá trình làm nhiệm vụ, Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội phát hiện nhiều thí sinh gặp sự cố trên đường đến trường dự thi, đã nhanh chóng giúp đỡ đưa đến điểm thi an toàn, kịp thời gian.

Sáng 26/6, tổ công tác của Đội CSGT số 7, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, CATP Hà Nội gồm các đồng chí Thiếu tá Phạm Tiến Dũng và Trung tá Bùi Kiên Quyết phát hiện một học sinh dắt xe đạp đi trên đường Nguyễn Trãi với dáng vẻ lo lắng, đã tiến lại hỏi han.

Qua thăm hỏi, học sinh này cho biết tên là Bạch Ngọc Dũng (SN 2000 ở phường Mộ Lao, quận Hà Đông) đang đi đến trường THPT Lê Lợi ở quận Hà Đông để thi, nhưng chẳng may xe bị hỏng. Gặp được các đồng chí CSGT, em Bạch Ngọc Dũng vô cùng vui mừng bởi đã phải dắt xe đi bộ cả quãng đường dài, nhưng vẫn không tìm thấy bất cứ một cửa hàng sửa xe nào.

Tổ công tác của Đội CSGT số 7 giúp đỡ thí sinh đi thi bị hỏng xe trên đường

Trước sự việc trên, tổ công tác đã báo cáo Ban chỉ huy đơn vị đồng thời phân công một đồng chí mang xe đi sửa, còn Thiếu tá Phạm Tiến Dũng trực tiếp dùng xe mô tô chuyên dụng đưa cháu Bạch Ngọc Dũng đến địa điểm thi an toàn, đúng giờ. Ngay sau khi hết thời gian làm bài, CSGT lại đưa cháu Dũng về cửa hàng sửa chữa xe máy để nhận lại chiếc xe được CSGT mang đi sửa chữa trước đó.

Chiều cùng ngày, chị Nguyễn Thị Hồng, ở Long Biên, Hà Nội chở con trai là cháu Nguyễn Hải Long đi đến địa điểm thi tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, khi đến ngã tư Cầu Giấy – Đường Láng chẳng may bị hỏng xe giữa đường. Lúc này, giữa dòng phương tiện đi lai đông đúc, hai mẹ con chị Hồng dắt chiếc xe giữa trời nắng cháy, lòng lo lắng như có lửa đốt vì sợ muộn giờ thi. Đúng lúc này, Thượng úy Vũ Văn Linh, cán bộ Đội CSGT số 2 phát hiện sự việc, kịp thời dùng xe mô tô đưa cháu Hải Long đến địa điểm thi an toàn, kịp thời gian vào phòng thi theo quy định.

Thượng úy Vũ Văn Linh giúp đỡ đưa thí sinh đến trường thi an toàn, đúng thời gian

Xúc động trước những việc làm hết lòng vì nhân dân phục vụ của các chiến sĩ CSGT, chị Hồng và cháu Bạch Ngọc Dũng đã cảm phục viết thư cảm ơn tổ công tác, đồng thời chúc các đồng chí CSGT mãi là chỗ dựa, địa chỉ tin cậy cho người dân.

Hoàng Phong / anninhthudo.vn