Ơn giời! Hà Nội đã có mưa sau 1 tuần nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt kế đo ngoài trời 50 độ C

Sau bao ngày nắng nóng ròng rã và biết bao lần, dân mạng đua nhau lập đàn cầu mưa thì cuối cùng, trưa nay (ngày 6/7), một cơn mưa lớn đã xuất hiện, lập tức làm hạ nền nhiệt trên toàn mảnh đất Hà Nội.

Khi nhận được thông tin phía chính quyền phường Đông Mai đã cáo cáo lãnh đạo UBND TX. Quảng Yên và vào ngay hiện trường, phối hợp với Công ty đưa người đi cấp cứu.

“Hiện chúng tôi và các lực lượng chức năng đang ở công ty để xem xét tình hình. Nguyên nhân vụ việc đang đợi các cơ quan chức năng làm rõ dựa trên kết quả điều tra môi trường”, ông Vũ Hoài Sơn cho hay.Trong suốt một tuần vừa qua, nắng nóng đặc biệt gay gắt đã bao trùm toàn miền Bắc với nền nhiệt được dự báo là trên 39 độ C. Tuy nhiên, trải nghiệm thực tế của nhiều người khi đem nhiệt kế ra ngoài trời đó, kim đã chỉ gần mốc 50 độ C.

Nắng nóng kéo dài xuyên ngày đêm khiến người dân ai nấy đều mệt mỏi. Chờ mong một cơn mưa “hạ hỏa” có lẽ là mong muốn chung của rất nhiều người.

Mưa lớn đổ xuống Thủ đô vào lúc 13h chiều.

Mưa lớn đổ xuống Thủ đô vào lúc 13h chiều.

Cơn mưa khiến nhiều người cảm thấy vui mừng vì nền nhiệt đã hạ xuống nhanh chóng.

Cơn mưa khiến nhiều người cảm thấy vui mừng vì nền nhiệt đã hạ xuống nhanh chóng.

Một người dân mở cửa ra để ngắm mưa rơi.

Một người dân mở cửa ra để ngắm mưa rơi.

Cách đây ít ngày, dân mạng từng rầm rộ chia sẻ ảnh mưa mát lạnh ở… trong mơ hay ảnh gió mùa về, đốt lửa sưởi ấm giữa mùa đông để “giải nhiệt tinh thần”… Thế nhưng vào giữa trưa hôm nay (6/7), mọi người đã không cần làm điều này nữa bởi vì mưa thực sự đã rơi.

Ghi nhận của PV tại đường Kim Mã và một số tuyến phố trung tâm, mưa lớn đã đổ xuống và nhanh chóng làm giảm nhiệt độ. Cảm xúc của người dân lúc này hầu hết đều cảm thấy mừng vui và có lẽ, lâu lắm rồi, người Hà Nội mới thấy vui như thế khi nghe tin trời có mưa.

Sau nhiều ngày trông đợi, người dân Thủ đô cuối cùng cũng được “tắm mát” dưới mưa.

Sau nhiều ngày trông đợi, người dân Thủ đô cuối cùng cũng được “tắm mát” dưới mưa.

Mưa rơi khá nặng hạt.

Mưa rơi khá nặng hạt.

Trước đó, theo dự báo từ Trung tâm khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của xoáy thấp có xu hướng hoạt động mạnh dần lên, trong chiều tối và đêm nay (6/7) ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to, trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Tuy nhiên, mưa đã đến sớm hơn dự báo vài giờ. Theo dự báo, đợt mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ tập trung cao điểm trong các ngày 07-09/7, sau đó mưa còn có thể kéo dài nhiều ngày.

Ảnh: Định Nguyễn

Xem thêm

Miền Bắc mưa to kéo dài đến hết tuần này
Từ tối 6/9, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng
Bắc Bộ mưa nắng đan xen, Trung Bộ nắng nóng 36 độ C
Tin buồn cho các tín đồ mùa đông: Miền Bắc tiếp tục “mùa đông không lạnh“
Đón không khí lạnh, miền Bắc giảm nhiệt
Vương Phi / saostar.vn