Công an Nam Từ Liêm bă’t 2 cán bộ VFF làm phe vé chợ đen ở SVĐ Mỹ Đình

Chiều nay, công an Nam Từ Liêm tiến h.à.n.h bă’t 11 đối tượng phe vé đang công khai ba’n vé trận Việt Nam vs Philippines ở khu vực trước SVĐ Mỹ Đình. Phe vé này sau đó đã được cơ quan công an áp giải về trụ sở làm việc để truy về nguồn gốc số vé đang ba’n.

Đại úy Đặng Mạnh Cường, Đội trưởng Đội CSĐT t.ộ.i p.h.ạ.m về TTXH (CSHS), Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, trong ngày tăng cường triển khai ứng trực tại đây, lực lượng CSHS Công an quận Nam Từ Liêm đã pha’t hiện, bă’t giữ 11 đối tượng đang có h.à.n.h vi chèo kéo khách mua ba’n vé xem AFF Cup, gây mất trật tự công cộng, thu giữ tổng cộng 420 vé xem bóng đá.

Trong số vé rao ba’n ngoài “chợ đen” bị thu giữ này, lực lượng Cảnh sa’t pha’t hiện có cả giấy mời (không ghi giá) nhưng được “cò” rao ba’n với giá 10 triệu đồng/ cặp.

Trong số 11 người bị tạm giữ, cơ quan Công an xa’c định có 2 người là phe vé là ca’n bộ, nhân viên của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Theo đối tượng Nguyễn Mạnh Thắng (ca’n bộ VFF) thì vé được lấy từ VFF để ba’n cho người hâm mộ nhằm ăn chênh lệch.

Bảo vệ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam ôm 70 vé ba’n cho người hâm mộ bị tịch thu

Hiện, Công an quận Nam Từ Liêm đang hoàn tất hồ sơ x.ử phạt h.à.n.h chính 12 đối tượng phe vé này về h.à.n.h vi g.â.y rô’i trật tự công cộng.

Vấn đề phe vé trở th.à.n.h tâm điểm chú ý dư luận những ngày qua. Bằng nhiều đường khác nhau, phe vé có trong tay rất nhiều vé, với đủ loại. Với việc sở hữu số lượng rất lớn vé, các phe vé đã “hét” với giá rất cao, khiến thị trường vé chợ đen ngày một “nóng”.