Cảnh báo : Đang có biēu tình lớn tại Malaysia trước thềm chung kết AFF cup, CĐV VIỆT NAM sang cổ vũ cần chú ý.

Biēu tình lớn tại маԼаγѕіа trước thềm chung kết AFF cup.Trong bản tin bảo hộ công dân ngày 7.12, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin về một số lưu ý cho cổ động viên Việt Nam sang маԼаγѕіа cổ vũ trận chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup lần này

Hình ảnh CĐV tại khán đài C cổ vũ ĐT Việt Nam trận Việt Nam – ƤʜıŁıƤƤıɴ. Ảnh: Thuy Dang.

Bản tin nêu rõ, để đảm bảo an ninh, an toàn cho các cổ động viên Việt Nam sang маԼаγѕіа cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup diễn ra vào ngày 11.12 tại thủ đô Kuala Lumpur, маԼаγѕіа, Đại sứ quán Việt Nam tại маԼаγѕіа có một số lưu ý đối với các cổ động viên.

Cụ thể, Đại sứ quán thông tin: “Ngày 8.12.2018, khu vực quảng trường Merdeka, Kuala Lumpur có thể có biēu tình với quy mô lớn hàng trăm nghìn người tham gia, do vậy các cổ động viên nên hạn chế đến khu vực này hoặc những nơi công cộng tụ tập đông người”.

Thêm vào đó, bản tin khuyến cáo các cổ động viên “nên mua vé tại quầy bán vé hoặc qua trang web chính thức”. Đồng thời nên “mang tư trang phù hợp (hành lý, quần áo, vật dụng cá nhân và các giấy tờ cần thiết), đồng thời bảo quản kỹ tư trang, đặc biệt là giấy tờ tùy thân để tránh мấƫ mát, hộ chiếu phải còn giá trị sử dụng trên 06 tháng”.

Ngoài ra, trong lưu ý, Đại sứ quán Việt Nam tại маԼаγѕіа cũng nhấn mạnh các cổ động viên sang cổ vũ đội tuyển Việt Nam cần “ứng xử và cổ vũ văn minh, lịch sự, kiềm chế và tránh những hành vi quá khích/kích động cổ động viên chủ nhà để phòng ngừa xung đột, ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam. Nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp và tôn trọng phong tục, tập quán маԼаγѕіа (không sử dụng гượц ßıą nơi công cộng và các nhà hàng cấm гượц ßıą)”.

Trong trường hợp cần sự hỗ trợ khẩn cấp, cổ động viên Việt Nam sang маԼаγѕіа cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup có thể liên hệ đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại маԼаγѕіа: +60 321.484.534 hoặc +60 321.410.709. Tổng đài Bảo hộ công dân: +84.981.84.84.84.

Theo baoxaydung