Tin tức

Ra đường thấy girl xinh chớ có trêu vì biết đâu đó lại là VĐV cử tạ quê Hải Dương vừa giành huy chương vàng SEA Games 30

2019-12-06 09:34

Đô cử Hồng Thanh, người vừa giành HCV SEA Games 30 cho đoàn Việt Nam, trên sàn đấu là một chiến binh. Ngoài đời, cô lột xác trở thành thiếu nữ vô cùng xinh đẹp.

Ngày 3/12 vừa qua, đô cử Phạm Thị Hồng Thanh còn 2 lượt cử đẩy cuối cùng, khoảng cách giữa cô và đối thủ dẫn đầu lên tới 16 kg. Hồng Thanh quyết định bứt phá từ 106 kg lên 124 kg và đã thành công ở lần cử thứ 2, qua đó giành chức vô địch và đem về huy chương Vàng trong lần đầu tiên cô dự SEA Games 30.

Đáng chú ý hơn cả, Hồng Thanh đã thất bại ở cả 2 lần thử trước đó, khi tập luyện cô cũng mới đạt mức 123 kg chứ chưa bao giờ lên được 124 kg. Đội chủ nhà Philippines khi ấy đã sẵn sàng để ăn mừng huy chương vàng. Ấy thế nhưng Hồng Thanh làm một cuộc lội ngược dòng quá ngoạn mục để giành vàng.

Cô gái vàng Việt Nam đã vượt qua giới hạn của bản thân để đem vinh quang về cho tổ quốc. Nhưng chúng ta mới chỉ thấy được hình ảnh của một chiến binh trên sàn đấu chứ chưa rõ Hồng Thanh ở ngoài đời thường ra sao. Các bạn sẽ phải bất ngờ khi chứng kiến màn lột xác ngoạn mục này.

Hồng Thanh là một chiến binh khoác lên mình áo cờ đỏ sao vàng trên sàn đấu.

Hồng Thanh là một chiến binh khoác lên mình áo cờ đỏ sao vàng trên sàn đấu.

Khi Thanh rời khỏi sàn, chúng ta được thấy 1 cô gái dễ thương.

Khi Thanh rời khỏi sàn, chúng ta được thấy 1 cô gái dễ thương.

Khi trở về cuộc sống đời thường, cô là một thiếu nữ vô cùng xinh đẹp.

Khi trở về cuộc sống đời thường, cô là một thiếu nữ vô cùng xinh đẹp.

Trả lời phỏng vấn sau khi giành HCV, Hồng Thanh nghẹn ngào chia sẻ: "Trong tập luyện em mới lên được 123 kg thôi chứ chưa bao giờ lên được 124 kg. Đây là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của em". Thanh liên tục cảm ơn các HLV, những người cố vấn cho mình, đồng thời nói rằng em nâng mức tạ lên mức đột biến như vậy vì muốn góp một phần nhỏ nhoi vào thành tích của đoàn Việt Nam ở SEA Games 30.

Rũ bỏ vẻ dũng mãnh trên sàn đấu, Hồng Thanh trở thành cô gái hiền dịu ngoài đời. Lăn lộn với nghề, tập luyện thi đấu từ rất sớm nhưng trên hết, Hồng Thanh mới chỉ là cô gái 20 tuổi thôi, vẫn còn nguyên những nét trẻ trung đáng yêu của một thiếu nữ mới lớn.

Cũng như bao chị em khác, Thanh có sở thích selfie hững hờ.

Cũng như bao chị em khác, Thanh có sở thích selfie hững hờ.

Có ai nghĩ đây là một VĐV cử tạ?

Có ai nghĩ đây là một VĐV cử tạ?

Quyết định nâng từ 106 kg lên 124 kg là một quyết định rất mạo hiểm. Khi được hỏi động lực nào thôi thúc cô ra quyết định như vậy, Hồng Thanh trả lời giản dị: "Em chỉ muốn góp phần nhỏ vào thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam nên đã cố gắng hết sức bình sinh để chạm tới mức tạ đó".

Trường hợp của Hồng Thanh khiến các đấng nam nhi phải sững sờ mà suy ngẫm lại. Từ trước đến nay, các bậc hồng nhan luôn gắn với mô tả liễu yếu đào tơ. Nhưng ở thế kỷ 21 này, không thể coi thường sức mạnh, sự kiên cường của những cô gái trẻ xinh đẹp như Hồng Thanh được.

Phụng Hiếu

Nguồn: Helino