Tin tức

Hàng nghìn người đón t.hi th.ể các n.ạ.n nhân t.ử v.o.ng trong thùng xe cotainer ở Anh về quê nhà Nghệ An, Hà Tĩnh

2019-11-28 10:39

Cơ quan chức năng đã phối hợp đưa t.hi th.ể của 13 nạn nhân trong vụ 39 người t.ử vo.ng ở Anh về đến quê nhà Nghệ An, Hà Tĩnh.

Đến 13h20' ngày 27/11, t.hi h.ài của 13 nạn nhân t.ử vo.ng trong thùng xe container ở Anh đã về đến quê nhà tại Nghệ An, Hà Tĩnh. Hàng nghìn người thân, hàng xóm láng giềng đã đến đón và tiễ.n đưa các nạ.n nhâ.n về với quê hương.

Tại Nghệ An, từ sáng sớm, nhiều người đã tập trung ở 2 bên con đường dẫn vào nhà 2 nạn nhân Nguyễn Văn Hùng và Hoàng Văn Tiếp (cùng trú xã Diễn Thịnh, Diễn Châu, Nghệ An) để chờ đón t.hi th.ể về. Nhiều người tiếc thương vì sự ra đi quá đ.ột n.gột của các nạn nhân.

T.hi t.hể 2 nạn nhân Tiếp và Hùng được đưa về đến quê nhà.

"Gia đình sẽ đưa t.hi th.ể 2 cháu về rồi làm lễ ở nhà thờ và ngày mai sẽ a.n tá.ng cháu. Dù rất đau buồn nhưng gia đình đã chuẩn bị tâm lý từ nhiều ngày qua", một người thân của nạn nhân Tiếp chia sẻ.

Tại Hà Tĩnh, hơn 13h cùng ngày, 8 t.hi th.ể các nạn nhân đã về đến huyện Can Lộc. Nghe tin đón các t.hi h.ài về, nhiều người thân, người dân tập trung đến nhà các nạ.n nh.ân để chia buồn cùng gia quyến.

Người thân tập trung tại nhà các nạ.n nh.ân ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) để chi.a bu.ồn.

Tại nhà nạn nhân Võ Văn Linh (trú xã Thiên Lộc, Can Lộc), người thân đã chuẩn bị đầy đủ các nghi lễ theo phong tục. Có mặt tại đây, ai cũng đa.u x.ót trước sự m.ất mát của gia đình.

Trao đổi với PV, ông Bùi Huy Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc cho biết, sáng cùng ngày lực lượng chức năng của huyện đã đi.ều độ.ng 8 xe c.ứu thươ.ng ra sân bay Nội Bài để đ.ón th.i th.ể của 8 nạn nhân trên địa bàn huyện.

Xe đưa th.i th.ể n.ạn nh.ân Võ Văn Linh về đến quê nhà.

Sau khi đưa t.hi t.hể về bàn giao cho các gia đình, phía chính quyền địa phương sẽ phối hợp với gia đình các n.ạn n.hân để làm th.ủ tụ.c m.ai t.áng.

Người thân đưa lin.h cữ.u nạ.n n.hân Linh vào nhà.

Dự kiến trong ngày mai, gia đình sẽ làm lễ ma.i tá.ng, ch.ôn cấ.t cho nạn nhân.

Người thân đ.au x.ót.

T.hi th.ể nạn nhân Võ Nhân Du được đưa về đến nhà.

Người thân, hàng xóm tập trung c.hia bu.ồn với gia đình nạn nhân.

Ngọc Tú

Nguồn: Trí Thức Trẻ