Bỏ túi ngay kinh nghiệm đi du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc ở Hải Dương chỉ trong 1 ngày

Bạn có biết đến một địa chỉ cách Hà Nội 80 km, nổi tiếng với những di tích lịch sử gắn liền với cuộc đời của nhiều vị anh hùng và danh nhân đất Việt? Chưa hết, đến với nơi này bạn còn được hoà mình vào phong cảnh hữu tình, với núi, với sông, với rừng thồn vi vút tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Không đợi bạn phải tò mò thêm nữa, đó chính là Côn Sơn Kiếp Bạc. Với kinh nghiệm du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc cùng lịch trình 1 ngày khám phá, vui chơi dưới đây, hi vọng bạn sẽ có một ngày cuối tuần thật ý nghĩa.

Kinh nghiệm du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc tự túc, giá rẻ: Tư vấn lịch trình tham quan, vui chơi, ăn uống khi du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc

Đôi nét về khu du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc

Bạn đã biết gì về khu du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc? Đây là cụm di tích lịch sử nổi tiếng ở Hải Dương. Chùa Côn Sơn nằm ở xã Cộng Hòa giữa hai ngọn núi Phượng Hoàng và Kỳ Lân cách Hà Nội chừng hơn 70km. Đây là một trong 3 ngôi chùa trung tâm của phái Thiền Viện Trúc Lâm thời nhà Trần và đã được xếp hạng quốc gia.

Đền Kiếp Bạc thuộc địa phận thôn Dược Sơn và Vạn Kiếp là nơi thờ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Đền nằm gần sông Lục Đầu là nơi hội tụ của 6 con sông là: Sông Cầu, sông Thương, sông Lục Nam, sông Đuống, sông Kinh Thầy và nhánh chính của con sông Thái Bình. Kiếp Bạc cách Côn Sơn 5km và cách Hà Nội khoảng 80km.

Phương tiện di chuyển đến Côn Sơn- Kiếp Bạc: Hướng dẫn đường đi phượt Côn Sơn Kiếp Bạc

Đường đi, cách di chuyển tới Côn Sơn Kiếp Bạc

Bạn xuất phát từ cầu Thanh Trì thẳng tiến lên cao tốc HN – Bắc Ninh (Nếu từ cầu Vĩnh Tuy thì đến đoạn đường rẽ lên cầu vượt Thanh Trì) chạy tới đầu thành phố Bắc Ninh có biển hướng dẫn rẽ phải đi Phả Lại tiếp tục chạy thẳng tắp đường này cho đến tận Thị trấn Sao Đỏ. Khi tới được Ngã 3 trung tâm thị trấn Sao Đỏ đi thêm khoảng 150m, có lối rẽ bên tay trái vượt qua đường tàu là lối vào Côn Sơn – Kiếp Bạc (đoạn này có biển chỉ dẫn bạn chỉ cần đi theo là có thể tới nơi).

Theo kinh nghiệm du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc vì đây là cụm di tích khá gần Hà Nội bạn có thể đi đi về về trong ngày nhưng muốn nghỉ ngơi thì bạn nên nghỉ tại Côn Sơn và lấy sức để khám phá Kiếp Bạc vào buổi chiều. Nhà nghỉ ở Côn Sơn tốt bạn nên thuê là nhà khách Hồ Côn Sơn, giá không cao, view lại rất đẹp (thông tin liên hệ như trên hình).

Ăn gì khi du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc?

Ăn gì khi du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc? Kinh nghiệm ăn uống khi du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc

Kinh nghiệm ăn uống ở Côn Sơn Kiếp Bạc bạn có thể tìm được nhiều hàng quán song nhớ mặc cả giá trước nhé. Nếu bạn đi theo nhóm hoặc đoàn đông thì nên chuẩn bị đồ ăn từ nhà tiện nghỉ ở đâu mang ra ăn ở đó. Những đồ ăn nên mang theo chủ yếu như đồ hộp, bánh mỳ, nước khoáng, đồ ăn vặt… và các vật dụng như chén, cốc, thìa nên dùng loại dùng một lần để thuận tiện.

Lịch trình tham quan Côn Sơn Kiếp Bạc trong 1 ngày

-6h00 sáng: Khởi hành từ Hà Nội

-8h00 hoặc 8h30 sáng: Đến Côn Sơn, bạn đi dâng hương, lễ phật và làm lễ tại khu di tích Côn Sơn. Sau đó đi thăm chùa Côn Sơn, đền thờ Nguyễn Trãi, chùa thờ Phật và các danh tướng nhà Trần…Cuối cùng trước khi sang đền Kiếp Bạc, theo hướng dẫn lịch trình tham quan Côn Sơn – Kiếp Bạc thì bạn cần leo núi lên thăm Thạch Bàn, giếng Ngọc, suối Côn Sơn và nhà tưởng niệm Nguyễn Trãi.

– 11h30: Nghỉ ngơi và ăn trưa.

-14h00 chiều: Bạn tiếp tục sang đền Kiếp Bạc thăm khu di tích thờ Trần Hưng Đạo và các lăng mộ trong hệ thống.

-16h00 chiều: Khởi hành về Hà Nội.

-18h00 chiều: Về đến Hà Nội, kết thúc hành trình tham quan, du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc trong 1 ngày

Khám phá, du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc

Tổng thể khu di tích gồm 2 khu vực chính: Chùa Côn Sơn và đền Kiếp Bạc

+ Khu vực chùa Côn Sơn

Chùa Côn Sơn: Chùa Côn Sơn hay còn có tên gọi khác là Thiên Tư Phúc tự, Tư Phúc tự được xây dựng từ thế kỷ thứ XIV, trải qua nhiều lần trùng tu nhưng vẫn giữ được những nét cổ kính vốn có. Chùa hiện nay gồm: hồ bán nguyệt, tam quan, sân trước, tiền đường (5 gian, 2 trái), thiêu hương (3 gian), thượng điện (3 gian), nhà Tổ, điện Mẫu, vườn tháp, nhà bia, cùng một số hạng mục phụ trợ khác…

Những điểm tham quan nổi tiếng tại Côn Sơn Kiếp Bạc: Du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc đi đâu chơi, tham quan?

Những điểm tham quan nổi tiếng tại Côn Sơn Kiếp Bạc: Du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc đi đâu chơi, tham quan?
Chùa Côn Sơn
Thanh Hư động: Nằm ở phía Tây núi Côn Sơn Thanh Hư Động là một điểm tham quan nổi tiếng ở cụm di tích Côn Sơn Kiếp Bạc với các công trình gắn liền với một số danh nhân, hiền sĩ ở thời Trần Lê.

Đền thờ Nguyễn Trãi: Khu đền thờ Nguyễn Trãi ở đây là một trong những khu đền thờ lớn nhất trong cả nước với 15 hạng mục và đền chính rộng 200m2, mặt bằng kiến trúc dạng chữ Công.

Đền thờ Trần Nguyên Đán: Đền được xây dựng với lối kiến trúc chữ Đinh gồm 2 tầng và 8 mái. Cạnh đền là cụm dấu tích nhà cũ của quan Đại Tư được bảo tồn nguyên trạng tới ngày nay.

Núi Ngũ Nhạc: Núi Ngũ Nhạc có chiều dài 4km gồm 5 đỉnh với chiều cao đỉnh cao nhất là 238m nằm về phía Đông Bắc của dãy Côn Sơn.

Đi đâu chơi khi du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc? Điểm vui chơi, ngắm cảnh, chụp ảnh đẹp ở Côn Sơn Kiếp Bạc

Bàn cờ tiên: Bàn Cờ Tiên một trong những điểm tham quan trọng yếu nhất của Côn Sơn Kiếp Bạc. Tương truyền rằng từ thời Trần, Pháp Loa Tôn giả – tổ thứ 2 của Thiền phái Trúc Lâm đã lập ra bàn cờ ở vị trí đỉnh núi. Hiện nay khu vực này được tôn tạo và xây dựng thêm nhà bia.

Đăng Minh bảo tháp: Đăng Minh Bảo Tháp ngày nay được xây dựng trên nền móng tháp cũ với độ rộng 8,40m, dài 7,78m, gồm 3 tầng, cao khoảng 6m được tạo ra bởi các khối đá hình chữ nhật.

Hồ Côn Sơn: Hồ có diện tích 43 ha được bao quanh bởi các lối đi dạo và cây cảnh rợp bóng.

Đi đâu chơi khi du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc? Điểm vui chơi, ngắm cảnh, chụp ảnh đẹp ở Côn Sơn Kiếp Bạc
Suối Côn Sơn
Suối Côn Sơn: Suối có nguồn gốc bắt đầu từ núi Côn Sơn và Ngũ Nhạc với chiều dài khoảng 3km trước khi đổ vào hồ Côn Sơn.

+ Khu vực đền Kiếp Bạc

Đền Kiếp Bạc: Đền Kiếp Bạc là nơi thờ Trần Quốc Tuấn được xây dựng ở trung tâm của thung lũng Kiếp Bạc trên khuôn viên rộng tới 13.5km2. Đền quay về hướng Tây nam, nhìn ra sông Lục Đầu với các công trình hạng mục kiến trúc gồm: Đường thần đạo, trạm hạ mã, sân đền, tả hữu canh gác…

Du lịch Côn Sơn- Kiếp Bạc nên đi đâu chơi? Địa điểm tham quan hấp dẫn ở Côn Sơn Kiếp Bạc

Du lịch Côn Sơn- Kiếp Bạc nên đi đâu chơi? Địa điểm tham quan hấp dẫn ở Côn Sơn Kiếp Bạc
Đền Kiếp Bạc

Sinh từ: Để ghi nhớ công lao của Hưng Đạo Vương nên vua Trần đã cho xây dựng đền thờ ông ngay cả khi ông còn sống nên được gọi là Sinh Từ. Ngày nay do dự tàn phá của thời gian Sinh Từ chỉ còn là một phế tích.

Hang Tiền: Hang tiền nằm dưới chân núi Bắc Đẩu cách Kiếp Bạc chừng 500m về phía Bắc đây trước kia là nơi cất dấu ngân khố của phủ đệ Trần Hưng Đạo phục vụ cho kháng chiến. Hang Tiền khá rộng chừng 1 ha cao 1,5m và rộng 1,3m.

Núi Trán Rồng: Núi nằm ở phía sau đền Kiếp Bạc ở đây trên sườn núi có nhiều di tích, di chỉ khảo cổ thời Trần.

Khu di tích Côn Sơn Kiếp Bạc là trung tâm văn hóa tôn giáo lớn ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ với hơn 700 năm lịch sử. Hàng năm ở đây có mở hội Côn Sơn bắt đầu từ rằm tháng Giêng và kéo dài đến hết tháng Giêng và lễ hội Kiếp Bạc được tổ chức từ ngày 16 tháng 8 và kết thúc vào ngày 20 tháng 8 (Âm lịch). Với những giá trị truyền thống mà nơi đây mang lại thì vào ngày 10/5/2012 thì Côn Sơn Kiếp Bạc đã được xếp hạng di tích lịch sử quốc gia đặc biệt.

Những Lưu ý cần thiết khi du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc

Do đặc thù của Côn Sơn Kiếp Bạc là khu di tích lịch sử nên nếu tới đây tham quan, ngắm cảnh bạn nên nhớ những nguyên tắc sau:

Trang phục kín đáo, thoải mái, không mặc váy hoặc quần quá ngắn trên đầu gối

Phải di chuyển bằng đường bộ khá nhiều bạn không nên đi giày cao gót mà đi giày bệt hoặc giày vải là thoải mái nhất

Bạn cũng nên mang theo những vật dụng cần thiết như mũ rộng vành, ô phòng trường hợp thời tiết mưa nắng thất thường.

Với những hướng dẫn, kinh nghiệm du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc tự túc và giá rẻ trong 1 ngày trên đây, dulichfun hi vọng bạn sẽ có một chuyến đi vui vẻ, suôn sẻ. Bạn cũng nên tham khảo kinh nghiệm du lịch Hải Dương và kinh nghiệm du lịch Yên Tử để có thể kết hợp đi trong vài ngày nghỉ. Những trải nghiệm này bạn sẽ không bao giờ quên.
Ngoài Côn Sơn Kiếp Bạc, thì vẫn còn rất nhiều địa danh du lịch gần với Hà Nội để bạn “trốn” đô thị chật chội, nóng bức. Bạn có thể tham khảo thêm: Lịch trình du lịch Vân Long – Kênh gà 1 ngày trọn vẹn, Lịch trình du lịch làng gốm Bát Tràng 1 ngày đầy đủ nhất, Kinh nghiệm du lịch Đại Lải trong ngày trọn vẹn nhất.

Với những hướng dẫn tham quan, vui chơi, ăn uống ở Côn Sơn Kiếp Bạc cùng với lịch trình cụ thể chi tiết trong 1 ngày trên đây, hi vọng bạn sẽ có một chuyến đi thật sự ý nghĩa, suôn sẻ và trọn vẹn nhất. Đôi khi, du lịch không chỉ để nghỉ dưỡng, để thư giãn mà còn để tìm hiểu những giá trị lịch sử của đất nước, của dân tộc.

Theo phuot.edu.vn