Top 10 trường đại học, cao đẳng tốt nhất ở Hải Dương

Người Hải Dương nổi tiếng bởi tinh thần hiếu học, tôn sư trọng đạo. Đây là vùng quê sinh ra và nuôi dưỡng nên biết bao bậc hiền tài cho đất nước từ xưa đến nay. Sau đây, mời các bạn đọc tìm hiểu top 10 trường đại học, cao đẳng tốt nhất để thấy được tinh thần học tập của người dân Hải Dương nhé!

1. Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương là một trường công lập đào tạo chuyên ngành y dược tốt nhất phục vụ cho tỉnh nhà và một số vùng lân cận. Được thành lập năm 2007, tiền thân là trường Cao đẳng kỹ thuật Y tế I, đến nay, trường là cơ sở đào tạo kỹ thuật viên y tế có trình độ đại học duy nhất của Việt Nam.

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Trường có sứ mệnh đào tạo Kỹ thuật Y học và Điều dưỡng ở trình độ đại học, sau đại học và thấp hơn. Hiện tại, trường đang đào tạo 5 chuyên ngành hệ Đại học bao gồm: Y đa khoa, Kỹ thuật hình ảnh y học, Xét nghiệm y học, Điều dưỡng, Phục hồi chức năng và 6 chuyên ngành hệ cao đẳng là: Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Dinh dưỡng – Tiết chế, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Phục hồi chức năng, Điều dưỡng, Hộ sinh.

Với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, thiết bị máy móc hiện đại, bệnh viện thực hành, trung tâm kiểm nghiệm ATTP phục vụ việc học tốt nhất cho sinh viên trong trường. Ngoài ra, trường còn có 3 ký túc xá 5 tầng, sân chơi, bãi tập, căng – tin dành cho sinh viên xa nhà. Trường là địa chỉ tuyệt vời dành tặng cho những học sinh, sinh viên yêu thích làm bác sĩ, muốn chữa bệnh cho mọi người.

2. Trường Đại Học Hải Dương

Trường Đại Học Hải Dương là trường công lập trực thuộc UBND tỉnh Hải Dương. Trường được thành lập năm 2011 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam tiền thân là trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hải Dương. Trường đào tạo đa ngành góp phần đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học, cao đẳng cho tỉnh nhà và khu vực.

Góc nhìn từ xa Trường Đại Học Hải Dương

Với 2 mục tiêu chính: “Đào tạo giúp làm giàu, vì quê hương, vì đất nước, vì nhân dân loại” và “Đào tạo đạt chất lượng gắn liền với tiết kiệm chi phí cho người học”, nhà trường ngày càng cải thiện, đáp ứng nhu cầu của thực tiễn của xã hội bằng việc đẩy mạnh chất lượng đào tạo, tích cực xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt cho các sinh viên. Cùng đội ngũ cán bộ giảng viên xuất sắc, có tâm với nghề, luôn đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy tạo cho sinh viên nguồn cảm hứng và dễ hiểu nhất.

Hiện nay, trường đang đào tạo 12 ngành đó là: Ngôn ngữ Anh, Kinh tế, Chính trị học, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản trị văn phòng, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện – điện tử, chăn nuôi, phát triển nông thôn.

3. Trường Đại học Sao Đỏ

Được thành lập năm 2010, Trường Đại học Sao Đỏ là một trường đại học công lập trực thuộc Bộ Công thương. Tiền thân là trường Cao đẳng Công nghiệp Sao Đỏ, đến nay nhà trường đã và đang đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học, sau đại học và các trình độ thấp hơn theo quy định của nhà nước. Ngoài ra, trường còn tập trung nghiên cứu khoa học và hợp tác Quốc tế, giúp cho sinh viên có cơ sở được thực hành, nắm rõ kiến thức chuyên môn hơn.

Trường có cơ sở vật chất đầy đủ, phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm được trang thiết bị hiện đại, phục vụ cho việc đào tạo ngành nghề cho sinh viên, cùng đội ngũ giảng viên, cán bộ viên chức có trình độ chuyên môn cao, hết lòng vì sinh viên, luôn giúp đỡ các sinh viên ngày các học tốt lên. Ngoài ra, trường còn đạt 80% sinh viên khi tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định và phù hợp,

4. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên cũng là trường đại học công lập tốt nhất ở Hải Dương. Trường có 3 cơ sở và hiện cơ sở 3 đặt tại 189 Nguyễn Lương Bằng, thành phố Hải Dương. Là một trường đại học đào tạo thạc sĩ kỹ thuật, kỹ sư công nghệ, cử nhân và giáo viên kỹ thuật phục vụ cho tỉnh nhà và khu vực, hiện nay, nhà trường đang đào tạo 8 ngành hệ Cao học, 28 ngành hệ Đại học, 10 ngành hệ Cao đẳng, được đông đảo học sinh trong toàn quốc đăng ký tham gia học tập.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

Đặc biệt, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên còn tham gia hoạt động quốc tế với các trường Đại học như: Saxxion, Fontys (Hà Lan); Fengchia (Đài Loan) và một số trường Đại học khác ở Nhật bản, Hàn Quốc,… Ngoài ra, trường còn thiết lập quan hệ hợp tác với một số doanh nghiệp để phục vụ cho việc thực tập và tuyển dụng việc làm cho sinh viên. Năm 2015, giải Robocon lần thứ 14 được tổ chức tại Yogyakarta, Indonesia đội Hungyen Techedu của trường đã vinh dự giành được vé đại diện cho Việt Nam tham gia vòng chung kết và mang lại chức vô địch thứ 5 về cho Việt Nam.

Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi lựa chọn tham gia học tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên.

5. Trường Đại học Thành Đông

Được thành lập năm 2009 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Thành Đông cũng là một trường đại học ở Hải Dương có chất lượng đào tạo tốt. Trường đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh Hải Dương nói riêng và khu vực đồng bằng Sông Hồng cùng như cả nước nói chung.

Trường Đại học Thành Đông

Với quan niệm: “Sinh viên chính là thương hiệu của nhà trường”, trường Thành Đông đang ngày càng nỗ lực để tạo nên một ngôi trường lý tưởng cho sinh viên phát triển toàn diện, có cơ hội và khả năng gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Đội ngũ giảng viên của trường đều có trình độ cao, trí thức trẻ, từng tu nghiệp tại các nước đang phát triển như Anh, Australia, Singapore,… tất cá đều có vốn kiến thức lẫn kinh nghiệm thực tế phong phú và quan trọng là các thầy cô đều tâm huyết vì sự phát triển của thế hệ tương lai.

Trường Thành Đông hiện đang đào tạo đa ngành đó là: Quản tri Kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Luật kinh tế, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Điều dưỡng, Quản lý đất đai. Với đa dạng ngành nghề theo học như vậy, các tân sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội cho mình lựa chọn hơn.

6. Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương

Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương là một trường công lập đào tạo đội ngũ Cán bộ Dược trình độ cao đẳng và các bậc thấp hơn uy tín và chất lượng dưới sự quản lý của Bộ Y tế.

Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương

Đây là một cơ sở đào tạo ngành Dược với quy mô phù hợp để nghiên cứu và triển khai các ứng dụng khoa học – công nghệ phục vụ quản lý, sản xuất, kinh doanh của ngành Dược và phát triển kinh tế – xã hội góp phần vào việc chăm sóc cho nhân dân. Đây là một trường cao đẳng uy tín dành tặng cho các học sinh, sinh viên yêu thích khoác trên mình màu áo bác sĩ mà số điểm không được cao.

7. Trường Cao đẳng nghề Hải Dương

Bạn mong muốn có một nghề ổn định, được đào tạo chất lượng và uy tín? Trường Cao đẳng nghề Hải Dương là một trong những trường có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Trường đã và đang phát triển thành trường Cao đẳng nghề chất lượng cao và là trường duy nhất ở khu vực được đầu tư đào tạo nghề cấp Quốc tế và khu vực ASEAN.

Hoạt động ngoại khóa của Trường Cao đẳng nghề Hải Dương

Khi đến tham gia học tập tại trường, học viên được học tập với chương trình đào tạo và phương pháp dạy và học tiên tiến, thực hành trên các thiết bị hiện đại bậc nhất của các nước châu Âu và Mỹ,… cùng đội ngũ giảng viên có trình độ Thạc sĩ, Kĩ sư thay nghề bậc cao và chuyên gia giỏi ở các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia giảng dạy.

8. Trường Cao đẳng Công Thương Hải Dương

Trường Cao đẳng Công Thương Hải Dương tiền thân là Trường Công nhân kỹ thuật xăng dầu. Trải qua hơn 40 năm ra sức phấn đấu, tăng trưởng, phát triển, đến nay trường Công thương Hải Dương là một địa chỉ đào tạo nghề có uy tín, chất lượng trong mọi lĩnh vực đào tạo nghề khu vực miền Bắc.

Với cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi, gồm các phòng học, phòng thực hành, giảng đường, căng tin, kí túc xã,… đáp ứng mọi nhu cầu cho các học viên tại trường.

Hoạt động ngoại khóa của Trường Cao đẳng Công Thương Hải Dương

Hiện nay, nhà trường đang đào tạo 6 khoa chuyên ngành: Sư phạm Dạy nghề, Điện – Điện tử, Kế toán – Quản trị doanh nghiệp, Cơ khí – Sữa chữa, Xăng dầu, Văn hóa kỹ thuật cơ sở. Mỗi mùa tuyển sinh, nhà trường đã thu hút hàng trăm học sinh, sinh viên theo học.

9. Cao đẳng Giao thông vận tải đường thủy 1

Cao đẳng Giao thông vận tải đường thủy 1 được thành lập năm 1961, đây là một trường đào tạo ngành Giao thông vận tải tốt nhất Hải Dương. Trải qua 56 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đang giữ vai trò quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cho ngành GTVT cho đất nước.

Lễ khai giảng của Trường Cao đẳng Giao thông vận tải đường thủy 1

Trường hiện nay đang đào tạo 3 trình độ đó là: Cao đẳng nghề, trung cấp nghề và trung cấp chuyên nghiệp; trong đó có nhiều ngành nghề rất đa dạng.

10. Trường Cao đẳng nghề LICOGI

Trường Cao đẳng nghề LICOGI được thành lập năm 2014, tiền thân là Trường Công nhân cơ giới xây dựng. Trên chặng đường và phát triển, nhà trường không ngừng phấn đấu, mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.

Với 5 khoa nghề (gồm 26 nghề đào tạo): Vận hành máy, Công nghệ oto, Hàn, Điện công nghiệp, Điện dân dụng, Cốt thép hàn, Cấp thoát nước, Kế toán doanh nghiệp, Tin học ứng dụng,… Vì vậy, mỗi mùa tuyển sinh nhà trường thu hút hơn 1.000 học sinh, sinh viên theo học.

Theo Toplist