Toàn cảnh SVĐ ở Phú Thọ tổ chức trận giao hữu U23 Việt Nam – U23 Myanmar

SVĐ Việt Trì đang được gấp rút cải tạo, nâng cấp để phục vụ trận đấu giao hữu giữa đội tuyển U23 Việt Nam với U23 Myanmar sẽ diễn ra vào ngày 7/6. Đây là lần đầu tiên một trận bóng đá của đội tuyển quốc gia diễn ra tại tỉnh Phú Thọ.

Toàn cảnh SVĐ ở Phú Thọ tổ chức trận giao hữu U23 Việt Nam - U23 Myanmar - 1
Những ngày này, ban tổ chức địa phương đang khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ tốt nhất cho trận đấu giao hữu giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar. Toàn bộ các hoạt động của SVĐ Việt Trì đang tạm dừng để phục vụ công tác cải tạo, nâng cấp.
Toàn cảnh SVĐ ở Phú Thọ tổ chức trận giao hữu U23 Việt Nam - U23 Myanmar - 2
“SVĐ Việt Trì đã có từ những năm  1960 nhưng đến năm 2005 thì được UBND tỉnh Phú Thọ đầu tư xây dựng mới với vốn đầu tư khoảng 100 tỷ đồng. Từ đó đến nay, đây là lần tu bổ, sửa chữa cơ bản, quy mô  nhất”, ông Ngô Đức Quý, Giám đốc Trung tâm Quản lý và Khai thác Khu liên hiệp thể thao Phú Thọ, cho biết.
Toàn cảnh SVĐ ở Phú Thọ tổ chức trận giao hữu U23 Việt Nam - U23 Myanmar - 3
SVĐ Việt Trì có 20.000 chỗ ngồi. Để chuẩn bị cho trận giao hữu tới đây, VFF đã cử các cán bộ chuyên môn đến Phú Thọ để kiểm tra mặt sân, khán đài, các phòng chức năng, dàn đèn… của SVĐ. Kết quả kiểm tra cho thấy đáp ứng đủ tiêu chí để tổ chức trận đấu.
Toàn cảnh SVĐ ở Phú Thọ tổ chức trận giao hữu U23 Việt Nam - U23 Myanmar - 4
Cũng theo ông Ngô Đức Quý, sau khi tiến hành khảo sát và đánh giá, ban chuyên môn của VFF nhận định đây là mặt sân có chất lượng tốt, đạt chuẩn, hoàn toàn đáp ứng được tiêu chuẩn của một trận giao hữu quốc tế.
Toàn cảnh SVĐ ở Phú Thọ tổ chức trận giao hữu U23 Việt Nam - U23 Myanmar - 5
Để đảm bảo chất lượng, mặt sân được cắt cỏ đều đặn 3 ngày một lần và sử dụng máy lu để lu phẳng mặt sân sau mỗi trận đấu.
Toàn cảnh SVĐ ở Phú Thọ tổ chức trận giao hữu U23 Việt Nam - U23 Myanmar - 6
Theo kế hoạch, toàn bộ công tác tu bổ SVĐ Việt Trì sẽ hoàn thành vào ngày 25/5. Sau đó, BTC địa phương sẽ phối hợp với VFF triển khai công tác thực hiện đảm bảo an ninh.
Toàn cảnh SVĐ ở Phú Thọ tổ chức trận giao hữu U23 Việt Nam - U23 Myanmar - 7
Mặt sân  thi đấu của SVĐ Phú Thọ đang trồng loại cỏ Bermuda, chăm sóc bằng hệ thống tưới tự động hiện đại.
Toàn cảnh SVĐ ở Phú Thọ tổ chức trận giao hữu U23 Việt Nam - U23 Myanmar - 8
Toàn cảnh SVĐ ở Phú Thọ tổ chức trận giao hữu U23 Việt Nam - U23 Myanmar - 9
Toàn bộ khán đài được vệ sinh, sửa sang và sơn lại để phục vụ sự kiện thể thao có thể coi là “trọng đại” đối với người dân Phú Thọ.
Toàn cảnh SVĐ ở Phú Thọ tổ chức trận giao hữu U23 Việt Nam - U23 Myanmar - 10
Ông Nguyễn Đắc Thủy, Giám đốc Sở Văn hóa – thể thao và du lịch tỉnh Phú Thọ, cho biết: “Sự kiện trận giao hữu U23 Việt Nam – U23 Myanmar được tổ chức tại SVĐ Việt Trì có ý nghĩa rất lớn với tỉnh Phú Thọ. Trước hết, đây là dịp để thỏa niềm đam mê của nhân dân Phú Thọ đối với thể thao nói chung và bóng đá nói riêng. Qua đó chúng  tôi  muốn khích  lệ, phát triển nền bóng đá của địa phương. Thứ hai, đây cũng là dịp để chúng tôi khai thác hết công năng của khu liên hiệp thể thao tỉnh Phú Thọ – nơi chúng tôi đã đầu tư xây dựng rất cơ bản, có nhiều hạng mục đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn quốc tế”.
Toàn cảnh SVĐ ở Phú Thọ tổ chức trận giao hữu U23 Việt Nam - U23 Myanmar - 11
Toàn cảnh SVĐ ở Phú Thọ tổ chức trận giao hữu U23 Việt Nam - U23 Myanmar - 12
Hiện tại, hệ thống phòng chức năng, phòng họp báo, phòng đón khách VIP, phòng làm việc của tổ trọng tài, ban huấn luyện … đều đã được tu bổ, nâng cấp, đang trong quá trình hoàn thiện.
Toàn cảnh SVĐ ở Phú Thọ tổ chức trận giao hữu U23 Việt Nam - U23 Myanmar - 13
Toàn cảnh SVĐ ở Phú Thọ tổ chức trận giao hữu U23 Việt Nam - U23 Myanmar - 14
Đại diện VFF cho biết, việc đội tuyển về các địa phương phục vụ khán giả hâm mộ sẽ góp phần thúc đẩy phong trào bóng đá, lan tỏa tình yêu đội tuyển với mọi tầng lớp nhân dân. Trong thời gian qua, đội tuyển VN và U23 đã từng phục vụ khán giả hâm mộ tại Hải Phòng, Quảng Ninh, Bình Dương, Cần Thơ, TP.HCM…
Toàn cảnh SVĐ ở Phú Thọ tổ chức trận giao hữu U23 Việt Nam - U23 Myanmar - 15
Phòng thay đồ của cầu thủ được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.