Nhói lòng câu chuyện người chồng liệt tứ chi, cơ thể hoại tử còn vợ bị ung thư ở Hải Dương

Là trụ cột gia đình, người chồng trong lúc đi làm bị ngã giàn giáo dẫn tới liệt tứ chi, cơ thể đang hoại tử từng ngày, sự sống trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Trước đó, người vợ quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” cũng phát hiện bị ung thư đại tràng. Đó là hoàn cảnh éo le của gia đình anh Nguyễn Văn Thụy (sinh năm 1969) và chị Phạm Thị Oanh (sinh năm 1968) ở thôn Thọ Xuyên, xã Lam Sơn (Thanh Miện).

Vợ chồng anh Thụy kết hôn năm 1990. Anh chị sinh được 3 người con là các cháu Nguyễn Thanh Thủy (sinh năm 1991), Nguyễn Thị Nga (sinh năm 1996) và Nguyễn Huy Ngọc (sinh năm 2001). Vốn xuất thân từ nông nghiệp, anh chị luôn cần cù, chịu khó, tranh thủ lúc nông nhàn đi phụ hồ kiếm thêm thu nhập. Chắt chiu dành dụm, hai vợ chồng vay thêm 300 triệu đồng để xây ngôi nhà 2 tầng khang trang ngay giữa thôn Đỗ Xuyên với tổng kinh phí trên 500 triệu đồng. Những tưởng cuộc sống cứ êm ả trôi qua, vợ chồng anh sẽ trả hết số nợ trong vài năm thì nỗi đau bất ngờ ập đến.

Anh Nguyễn Văn Thụy bị liệt tứ chi phải dựa hoàn toàn vào sự chăm sóc của vợ con

Tháng 3/2017, chị Oanh thấy chán ăn, khó tiêu, chướng bụng, cơ thể mệt mỏi, sút cân. Đi khám, các bác sĩ kết luận chị bị ung thư đại tràng. Cùng trong tháng đó, khi đang làm việc tại công trình trong xã, anh Thụy bị ngã từ giàn giáo xuống làm gãy hai đốt sống cổ và tay trái. Gia đình phải chạy vạy khắp nơi vay được gần 70 triệu đồng để phẫu thuật cho anh.

Sau hơn 3 tháng chạy chữa tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) và Bệnh viện Đa khoa tỉnh với chi phí hơn 200 triệu đồng, anh Thụy may mắn giữ được mạng sống nhưng bị liệt tứ chi, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải nhờ vợ con. Do nằm một chỗ quá lâu nên nhiều phần cơ thể anh Thụy đã bị hoại tử nặng.

Chị Oanh từ khi phát hiện bệnh hiểm nghèo phải nén nỗi đau để ngoài thời gian điều trị tại bệnh viện còn túc trực ở nhà cùng các con chăm sóc chồng. Đến nay, chị đã trải qua 4 lần truyền hóa chất tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh với tổng chi phí hơn 50 triệu đồng và vẫn phải tiếp tục truyền thêm 4 lần nữa.

Từ khi bố mẹ bị bệnh, hai con gái lớn của anh chị đã lập gia đình phải bỏ hết nhà cửa, công việc, cháu Nguyễn Huy Ngọc, con trai út cũng phải bỏ học để thay phiên nhau chăm sóc bố. Quãng đời phía trước của Ngọc trở nên mịt mù hơn khi em chưa tốt nghiệp THPT.

Ông Nguyễn Văn Thẩm, Trưởng thôn Thọ Xuyên cho biết: “Gia đình anh Thụy có hoàn cảnh rất khó khăn. Cả hai vợ chồng đều làm nông nghiệp nhưng tai nạn và bệnh hiểm nghèo đã khiến cả nhà tán gia bại sản. Thôn cùng nhân dân đã kêu gọi hỗ trợ gia đình anh Thụy hơn 20 triệu đồng, song số tiền ấy không thấm vào đâu. Chúng tôi rất mong các nhà hảo tâm xa gần san sẻ, giúp đỡ để vợ chồng anh Thụy sớm vượt qua khó khăn”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Anh Nguyễn Văn Thụy ở thôn Thọ Xuyên, xã Lam Sơn, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Lương Thiện / baohaiduong.vn