Một doanh nhân ủng hộ huyện Thanh Hà hơn 40 tỷ đồng để phát triển quê hương

Tối 2/9, UBND huyện Thanh Hà cùng doanh nhân Nguyễn Văn Ngọc – một người con Thanh Hà xa quê thực hiện chương trình “Nghĩa tình quê hương”.

Đồng chí Nguyễn Anh Cương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tới dự.

Chương trình nhằm tôn vinh doanh nhân Nguyễn Văn Ngọc – người đóng góp hơn 40 tỷ đồng cho sự phát triển quê hương Thanh Hà từ năm 1997 đến nay. Một số công trình tiêu biểu có sự đóng góp của ông Ngọc như xây dựng Trường Mầm non thị trấn Thanh Hà, làm đường giao thông trong các làng, khu dân cư ở thị trấn, xây dựng chùa. Ông Ngọc còn hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Tại chương trình, doanh nhân Nguyễn Văn Ngọc tặng 200 suất quà cho những người thuộc diện chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thanh Hà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; 150 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học huyện; 50 triệu đồng tu sửa chùa Minh Khánh (thị trấn Thanh Hà); 30 triệu đồng cho Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện; 20 triệu đồng cho Hội Người mù huyện. Trong 2 ngày 2 và 3.9, doanh nhân Nguyễn Văn Ngọc tổ chức đêm văn nghệ thiện nguyện với hơn 30 ca khúc dân ca 3 miền chào mừng Quốc khánh 2.9.

UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho doanh nhân Nguyễn Văn Ngọc vì những đóng góp tích cực cho quê hương. Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã xác nhận kỷ lục thiện nguyện Việt Nam, những người sống vì cộng đồng cho doanh nhân Nguyễn Văn Ngọc.

Theo Minh Nguyệt / baohaiduong.vn