Khôn ngoan thì đừng yêu người Hải Dương

Gửi con gái yêu của mẹ! Cũng đã một tháng kể từ khi con rời quê mình đến một miền đất khác. Mẹ biết con đã phải cố gắng rất nhiều, con đã buồn rất nhiều. Nhưng con à, con hãy mạnh mẽ lên, vì con là con của mẹ, là người con gái sinh ra trên mảnh đất Hải Dương mà, đâu có thể dễ dàng gục ngã được đâu, con nhỉ!

Từ nhỏ con đã là người thông minh, mẹ tin rằng sẽ nhanh thôi con sẽ hòa nhập vào cuộc sống mới. Và lúc đó con sẽ có những người bạn mới, những mối quan hệ mới. Và mẹ chắc chắn rằng, ở nơi xứ người sẽ có một ai đó làm trái tim con rung động.

Nhưng con à, nghe mẹ nói này. Con gái hơn nhau ở tấm chồng con ạ. Nếu may mắn gặp được người tốt thì con sẽ được chiều chuộng yêu thương còn nếu ngược lại thì con sẽ phải khổ cả đời đấy. Cho nên mẹ bảo này, con không nên đặt cược số phận cho những chàng trai xứ người làm gì, mình đâu biết được người ta tốt với mình thật hay đó chỉ là cái mã bề ngài thôi đâu. Nhưng những chàng trai Hải Dương thì khác. Với bản chất lương thiện và thật thà, một khi họ dành tình cảm cho con thì đó chính là thứ tình cảm thiêng liêng nhất. Họ sẽ vì con mà có thể hi sinh chính bản thân mình. Khi yêu một chàng trai Hải Dương, con sẽ không bao giờ phải chịu thiệt thòi.

Mẹ nói những điều này không phải do mẹ già rồi nên lẩm cẩm đâu con. Nếu con không tin thì ngay bây giờ đây mẹ sẽ kể cho con nghe về mảnh đất Hải Dương, về những con người nơi đây. Có khi nghe xong con sẽ “chết đứ đừ” vì những chàng trai Hải Dương ấy chứ.

1. Bởi người Hải Dương hiếu khách đến lạ thường

Nếu ai đó thử một lần tới Hải Dương và chỉ nhìn cách tiếp đãi khách của người quê mình thôi, chắc chắn họ sẽ không bao giờ muốn rời đi. Bởi con người quê mình sống chân thật và luôn coi trọng tình người. Họ quan niệm rằng, khi đối xử tốt với người khác thì mình sẽ nhận lại được những điều tốt đẹp. Điều đó thật tuyệt vời phải không con gái?

2. Bởi người Hải Dương có những nét đặc sắc trong tính cách

Nhiều người mới chỉ gặp qua người Hải Dương thì đã vội vàng kết luận: Người Hải Dương chẳng có gì được coi là đặc trưng, đặc sắc trong tính cách của mình, họ nhạt nhòa, lu mờ giữa các vùng miền khác.

Nhưng chắc chắn con không nghĩ như thế, đúng không con gái? mẹ còn nhớ khoảnh khắc con đã từng tự hào biết bao nhiêu khi nhắc về quê hương mình, nhắc về những con người nơi đây.

3. Họ trọng nghĩa trọng tín, luôn nhiệt thành trong cách sống, hết lòng vì bạn bè

Điều này thì bố có thể chắc chắn luôn con gái à. Người Hải Dương coi trọng nhất là chữ tín, vì bạn bè có thể chịu thiệt thòi, thậm chí có vì bạn bè mà “nhảy vào dầu sôi lửa bỏng”.

4. Những chàng trai Hải Dương thật thà, nhiệt thành trong từng hành động

Bởi chẳng như trai Thành Nam khí khái, hay trai đất Cảng mạnh mẽ, trai Hải Dương có một nét rất riêng, quyết đoán và bản lĩnh. Mẹ biết, trước sau gì con cũng sẽ rung động với những người con trai xứ khác, với con, những chàng trai ấy sẽ là tuyệt nhất. Nhưng con gái hãy thử một lần cảm nhận sự chân tình của những chàng trai Hải Dương đi, chắc chắn điều đó sẽ không làm con thất vọng.

Image result for con trai hải dương

Ngoài ra, Trai xứ mình còn rất sòng phẳng, hào phóng. Họ sẵn sàng chia sẻ quyền lợi của mình cho mọi người, rất công khai, đàng hoàng, chẳng chút tư lợi.

5. Bởi con gái Hải Dương đôn hậu, đảm đang, nhẹ nhàng, đằm thắm

Image result for con gái hải dương

Điều này chắc mẹ không cần nói nhiều phải không con. Nếu các chàng trai xứ người chỉ một lần được gặp các cô gái nơi đây, mẹ tin họ sẽ bị đánh gục ngay tại chỗ. Bởi Họ có nét dịu dàng, đằm thắm, lại đảm đang, giỏi việc nước giỏi luôn việc nhà nữa con à.

6. Bởi Hải Dương có nhiều món ngon nức tiếng gần xa

Image result

Mẹ vẫn nhớ hồi con còn bé, chỉ vì muốn được thưởng thức món bánh đậu xanh do chính tay mẹ làm mà con ở nhà cả buổi chiều không chịu đi học. Vì tức giận nên mẹ đã đánh cón mấy cái vào mông, thế mà con khóc mãi không chịu nín. Nếu biết đó là món con yêu thích nhất thì mẹ đã không đánh con rồi, mẹ xin lỗi con nhiều lắm.

Ngoài bánh phu thê thì quê mình còn nhiều đặc sản khác nữa, ví dụ như: Bánh dày Gia Lộc, Bánh gai Ninh Giang, Bún cá rô đồng, Bánh đa gấc Kẻ Sặt… Mẹ chỉ chờ con về để cùng mẹ thưởng thức hết thôi đấy.

7. Bởi Hải Dương có nhiều địa điểm thật khó để từ chối

Mẹ nhớ là con chưa được đi hết những danh lam thắng cảnh quê mình đúng không? Vì lâu rồi con cũng chưa về quê mình mà. Mấy địa danh quê mình vốn dĩ đã đẹp nay còn đẹp hơn con ạ. Nếu con định đi hết những địa điểm này thì mẹ nghĩ con phải thật kiên trì, vì con phải đi nhiều đấy.

Image result for côn sơn kiếp bạc

8. Cuối cùng là thật may mắn khi lấy được người Hải Dương

Những chàng trai, cô gái quê mình thật thà giản dị, tuy họ không biết cách thể hiện tình cảm những họ có một trái tim chân thành, nhiệt tình và cháy bỏng. Một khi đã yêu, họ sẽ dành cho nhau trái tim ấm nóng và bền chặt. Mẹ nghĩ một chàng trai/cô gái khi lấy được người Hải Dương thì đó sẽ là điều không gì sánh bằng.

Những điều mẹ nói trên đây đều là thật lòng, bởi vì mẹ cũng là cô gái Hải Dương may mắn lấy được bố con và có được người con gái bé bỏng như con. Mẹ đã từng trải qua nên mẹ biết con à. Người Hải Dương một khi đã yêu ai thì sẽ dành cho người đó một tình yêu chân thành, không gì có thể thay thế được, nó như một sợi dây đàn vậy, một khi đã chạm vào nó sẽ vang lên những âm thanh trong trẻo. Nhưng con biết không, dây đàn sẽ tự động đứt đột ngột vì bất cứ lý do nào đó. Cũng như chuyện tình cảm vậy, người con trai đó sẽ bị tổn thương cho dù con vô tình hay cố ý làm thương tổn họ, vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ khi quyết định yêu một người con trai Hải Dương.

Nếu con thực sự cảm thấy rung động thì hãy mở cửa cho họ bước vào, còn nếu chưa thực sự sẵn sàng, con đừng vội vàng mở lòng nhé. Vì như thế có thể làm tổn thương cho con và cả đối phương đấy con à. Mẹ biết mối tình đầu là mối sâu nặng nhất, nhưng con cũng đừng vì nó mà làm khổ bản thân nhé. Con hãy suy nghĩ thật kỹ những điều mẹ nói, mẹ tin vào quyết định của con. Mẹ yêu con rất nhiều!