Cuộc đời bất hạnh của người phụ nữ khổ nhất làng ở Hải Dương

Đặt chân tới thôn Văn Thai (Cẩm Văn, Cẩm Giàng, Hải Dương) hỏi đến nhà chị Nguyễn Thị Tuyến, hầu hết người dân nơi đây ai cũng biết tới. Bởi chị là người phụ nữ phải gánh chịu nhiều khó khăn, tủi cực nhất trong làng.

Chị Tuyến đang phải chịu đựng những nỗi đau, nỗi bất hạnh từng ngày khi mà người đàn ông bên cạnh mình luôn trong tình trạng “không tỉnh táo”.
Cuộc đời “ Dầm mưa dãi nắng”

Chị Tuyến với vẻ ngoài khắc khổ, lam lũ

Chị kể rằng năm 1997, sau khi sinh ra người con gái thứ 4, chồng bắt đầu có biểu hiện say rượu, tính đến bây giờ đã được hơn 20 năm. “Ngày này qua ngày khác, 1 tháng có 30 ngày thì nửa tháng tỉnh, nửa tháng say”- chị Tuyến chia sẻ. Chị còn cho biết thêm, những lúc say, người chồng đập cái này, đập cái kia, quần áo chăn màn đốt hết, mua sắm được cái gì mất cái đó.

Không chỉ gặp khó khăn về mặt vật chất, chị còn phải chịu nỗi đau về thể xác và tinh thần. “ Có lần ông ấy lấy chai rượu đập vào đầu sưng vù lên, rồi có lúc lấy đôi ủng dận vào ngực khó thở tưởng chết, có lúc thì bóp cổ, lấy dao chém vào tay tôi, tôi không dám nói với ông bà ngoại”. Với nỗi đau thể xác, chị Tuyến vẫn có thể chịu đựng được nhưng nỗi đau về tinh thần thì khó có thể giải tỏa: “ Mỗi lần nhìn thấy chồng say, tôi sợ lắm, đến bây giờ vẫn còn sợ”. Cứ tưởng rằng “ở trong cái khổ thì quen khổ rồi” nhưng với chị Tuyến, cái khổ mà chị chịu đựng có lẽ đã quá lớn với cuộc đời của người phụ nữ.

Chị Tuyến với vẻ ngoài khắc khổ, lam lÅ©Người dân thôn Văn Thai cho biết, mỗi lần chồng chị say, mẹ con chị Tuyến phải chạy đi trốn, chồng đuổi theo cầm con dao, chửi bới lung tung. Tính tới thời điểm hiện tại, đối với người phụ nữ 31 năm lấy chồng thì có tới 20 năm sống trong đau khổ, tủi cực, nỗi đau mà chị Tuyến phải gánh chịu là quá đắt.

Người phụ nữ tuyệt vời

Với bao vất vả, khó khăn nhưng chị Tuyến vẫn vượt lên trong cuộc sống. Chị là người vợ và người mẹ tuyệt vời. Một mình chị phải lo toan hết công việc trong gia đình vì người chồng không giúp được gì. Vậy mà các con của chị ai cũng trưởng thành, hai người con đầu đã lập ra đình, con gái út đang làm công nhân, còn người con thứ ba đang tìm việc làm.
Khi được hỏi rằng, tại sao sống trong hoàn cảnh như vậy mà chị không ly hôn, người phụ nữ ấy nghẹn ngào nói: “Tôi tự đông viên mình, ra tòa khổ con cái ra, đứa có bố không có mẹ, mình gánh tội vậy để con cái được hưởng phúc sau này”. Nói đến đây, tôi chợt nhìn thấy những giọt nước mắt lăn dài trên khóe mắt được chị Tuyến lau vội, nỗi đau của chị hiện trên khuôn mặt đầy vẻ khắc khổ, lam lũ khiến tôi cảm thấy nhói lòng
“Tôi chỉ mong chồng không say rượu để yên ổn làm ăn, không mong giàu sang, chỉ mong được yên cửa yên nhà”- chị trải lòng.

https://laodong.vn/tlv-canh-doi/cuoc-doi-bat-hanh-cua-nguoi-phu-nu-kho-nhat-lang-573936.ldo

HOÀNG THỊ HOÀN / laodong.vn