5 ngôi đền, chùa linh thiêng nhất ở tỉnh Hải Dương

Dưới đây là những ngôi đền, chùa nổi tiếng linh thiêng trong khu vực Hải Dương mà nếu có cơ hội bạn nên đến để cầu cho một năm mới phước lành nhé!

1.Đền Tranh ở Ninh Giang, Hải Dương

Đền Tranh ở Ninh Giang còn gọi là đền Quan Lớn Tuần Tranh, là một ngôi đền cổ thờ vị thần sông nước cai quản sông ở gần bến đò Tranh. Đền Tranh nằm cách trung tâm thành phố Hải Dương khoảng 15km và là một trong những ngôi đền linh thiêng bậc nhất ở Miền Bắc.

Đền Tranh ở Ninh Giang, Hải DươngĐền

Hơn nửa thế kỷ trôi qua, hiện nay đền Tranh nay đã được mở rộng rất nhiều, gần đó còn có chùa Tranh mới được xây dựng thêm. Không chỉ vào các ngày lễ mà ngày thường cũng có nhiều du khách cũng đến tham quan, dâng hương làm lễ.

2.Đền Sượt ở thành phố Hải Dương

Đền Sượt của Hải Dương nằm ngay trong làng Sượt trên đường Nguyễn Văn Linh, Đền của thành phố Hải Dương. Đền Sượt rất linh thiêng vì thế có nhiều người đến lễ chùa đầu năm.

Lễ hội đền Sượt ở thành phố Hải Dương

Khi đến đền Sượt, đừng quên rút thẻ đầu năm nhé, thẻ ở đây được nhiều người truyền tai nhau là rất đúng.

3. Đền Chu Văn An ở Chí Linh, Hải Dương

Đền Chu Văn An nằm trong khu di tích Phượng Hoàng, thuộc địa phận phường Văn An, thuộc xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Ngôi đền này cách trung tâm thành phố Hải Dương khoảng 30km. Ở đây thờ thầy giáo Chu Văn An, vì thế đây cũng là nơi du lịch tâm linh của rất nhiều học sinh, sinh viên và giáo viên trên cả nước.

Đền Chu Văn An ở Chí Linh, Hải Dương

4. Văn Miếu Mao Điền ở Cẩm Giàng, Hải Dương

Văn miếu Mao Điền cách trung tâm thành phố Hải Dương khoảng 10km, là một trong số ít những văn miếu hiện còn tồn tại ở Việt Nam. Văn Miếu Mao Điền khi xưa được lập ra để tổ chức các kì thi Hương của thị trấn Hải Dương, thế nhưng vào thời nhà Mạc nơi đây đã từng bốn lần tổ chức thi đại Khoa. Ngày nay, vào những ngày đầu năm mới, Văn Miếu Mao Điền đều đón hàng nghìn lượt sĩ tử đến đây để xin chữ, cầu cho thi cử thuận lợi, đỗ đạt thành danh.

Văn Miếu Mao Điền ở Cẩm Giàng, Hải Dương

5. Đền Cao An Phụ ở Kinh Môn, Hải Dương

Đền Cao An Phụ nằm ở huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, cách trung tâm thành phố Hải Dương 40km. Ngôi đền này thờ An Sinh Vương Trần Liễu. Đền nằm trên núi An Phụ, là nơi có phong thủy hữu tình, từng được sử sách ca ngợi là một trong những cảnh đẹp hiếm có. Chính vì vậy mà mỗi năm, Đền Cao An Phụ thu hút lượng khách rất đông về hành hương đổ về làm lễ và thưởng ngoạn phong cảnh.

Đền Cao An Phụ ở Kinh Môn, Hải Dương

Theo dulichdaiduong.vn