Tin tức

Bước đường cùng của người vợ đem di ảnh chồng và 3 con nhỏ đến trước công ty ô tô sau vụ ta.i nạ.n đòi chịu trách nhiệm

2019-12-14 14:49

Người thân của nạ.n nh.ân cho rằng, vụ t.ai n.ạn có liên quan đến trách nhiệm của đơn vị cung cấp dịch vụ dẫn đến chồng chị t.ử v.on.g . Tuy nhiên gia đình chị đã không được công ty này giải quyết quyền lợi.

Trong  những ngày qua xuất hiện hình ảnh người phụ nữ cùng 3 đứa con nhỏ đ.eo ta.ng, bên cạnh để chiếc di ảnh n.ạn n.hân ngồi trước cổng văn phòng kinh doanh Ford 88 Nguyễn Xiển (quận Thanh Xuân).

Thỏa thuận bằng miệng

Trước sự việc thu hút sự chú ý của nhiều người dân nói trên, PV đã trực tiếp đến địa bàn để tìm hiểu.

Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Thu Hường (SN 1987, ở thôn Tiên Lữ, xã Dân Hoà, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội) cho hay, lý do chị đưa các con nhỏ đến địa chỉ trên để yêu cầu đơn vị có trách nhiệm liên quan đến vụ t.a.i n.ạ.n.

Theo chị Hường, năm 2016, chồng chị là anh Nguyễn Thanh Tùng mua một chiếc xe ô tô 16 chỗ của hãng xe Ford với số tiền 820.000.000 đồng (tám trăm hai mươi triệu đồng) với mục đích chạy xe du lịch để mưu sinh.

Chị Hường kể lại sự việc với PV

Bất chấp thời tiết giá lạnh, người phụ nữ vẫn mang 3 đứa con đến vỉa hè

Vào ngày 3/9/2018 xe bị hỏng nên anh Tùng đã liên hệ với đại lý Ford 88 Nguyễn Xiển, được đồng ý và thỏa thuận giá cả c.ứ.u hộ về Hà Nội, tuy nhiên đại lý Ford lại gọi bên thứ 3 là c.ứ.u h.ộ Yến Nhi để đến c.ứ.u hộ.

"Vào lúc 11h ngày 3/9/2018, chồng tôi gọi cho phó giám đốc kinh doanh của Ford để thỏa thuận đưa xe về 88 Nguyên Xiển sửa chữa, sau đó người này cho số phụ trách điều vận xe c.ứ.u hộ của hãng Ford, qua tin nhắn vào lúc 11h03 ngày 03/09/2018. Liền sau đó, hai bên thỏa thuận về giá là 3.400.000 đồng, để thuê bên Ford c.ứ.u h.ộ xe 16 chỗ bị h.ỏng ở Sơn La về nơi mua xe Ford ở 88 Nguyễn Xiển để sửa chữa", người thân của n.ạn nh.ân chia sẻ.

Như đã thỏa thuận, vào hồi 15h30, ngày 03/09/2018 xe c.ứ.u h.ộ do anh Chu Danh Bình cầm lái đã kéo xe Ford 16 chỗ bị hỏng về Hà Nội. Còn anh Tùng ngồi bên ghế phụ. Trên đường từ Sơn La về đến địa phận Km 115+200 quốc lộ 6, thuộc xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình thì xe cứ.u h.ộ trục trặc về kỹ thuật đã bị l.a.o xuố.ng v.ực.

Người thân của n.ạ.n nh.â.n kể lại sự việc

Hậu quả vụ t.a.i n.ạ.n làm anh Nguyễn Thanh Tùng (chồng nạ.n nhâ.n) và anh Bình (lái xe cứ.u hộ) bị t.ử v.o.n.g tại chỗ. Hai phương tiện bị hỏ.ng toàn bộ.

"Trớ trêu thay, vụ tai nạn cả hai cùng t.ử v.o.n.g . Tài xế xe c.ứu hộ chưa có vợ, sau khi t.ử v.o.n.g được 50 ngày thì b.ố anh ta cũng mất đ.ộ.t n.g.ộ.t vì quá đa.u bu.ồn. Còn mẹ anh ta thì xin vào chùa để ở. … Trong khi đó, chiếc xe của gia đình tôi bị h.ư h.ỏ.ng hoàn toàn vẫn đang nằm tại kho của hãng. Nếu sửa thì mất hơn 500 triệu, em tôi là giáo viên hợp đồng. Các cháu không còn nơi nương tựa nên là bước đường cùng", một người thân của n.ạn nh.ân chia sẻ.

Cho rằng đây là bước đường cùng, người phụ nữ đi đòi quyền lợi

Ngày 14/09/2018 công an huyện Tân Lạc đã tiến hành khám nghiệm xe c.ứ.u h.ộ 171 mang biển kiểm soát 29C-809996 có sự tham gia của ông Phạm Văn Hưng - thuộc công ty TNHH thương mại vận tải và du lịch Yến Nhi (trụ sở công ty tại số 09 khu dự án nhà ở Cầu Diễn, đường K3, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Lộ ra bên thứ 3

Theo chị Hường, sau khi mọi việc ma chay cho chồng xong, phía Ford 88 Nguyễn Xiển đã mời hai bên lên để làm việc, nhưng đơn vị bán hàng lại chỉ chấp nhận bồi thường thỏa thuận liên đới, mà đùn đẩy hoàn toàn trách nhiệm thuộc về công ty c.ứ.u hộ.

"Điều đáng nói, ngày 6/11/2018 ông Phạm Văn Hưng đã mời chúng tôi đến 101 Hào Nam để làm việc. Tại buổi làm việc này ông Phạm Văn Hưng đã thú nhận với chúng tôi rằng ông chỉ là người được thuê để giải quyết công việc. Giám đốc công ty TNHH thương mại vận tải và du lịch Yến Nhi là ông Phạm Văn Toán. Tại buổi làm việc này, ông Toán cũng đùn đẩy trách nhiệm không giải quyết".

Chị Hường cho rằng, khi sự việc xảy ra, chồng yêu cầu hãng cử xe c.ứ.u h.ộ của hãng Ford 88 Nguyễn Xiển đến làm việc. Giữa chồng chị và đại diện hãng xe Ford đã thỏa thuận. Nhưng trong quá trình vận hành xe c.ứ.u h.ộ thì hãng đã không làm đúng trách nhiệm mà lại tự ý gọi cho công ty TNHH thương mại vận tải và du lịch Yến Nhi để c.ứ.u h.ộ xe của chồng tôi. 

"Trong khi đó, giữa chồng tôi và công ty Thương mại vận tải và du lịch Yến Nhi không quen biết gì nhau và chồng tôi cũng không thuê công ty Yến Nhi c.ứ.u hộ.

Sự việc xảy ra tại ngày 3/9/2018 hoàn toàn do lỗi của hãng xe Ford đã không làm tròn trách nhiệm của người làm đại lý bán hàng, bỏ  khách hàng trong lúc gặp s.ự c.ố", chị Hường bức xúc.

Chị Hường cho biết, chỉ đến khi nào Ford Nguyễn Xiển đứng ra giải quyết thì mẹ con chị mới an lòng

Liên quan đến sự việc trên, theo nguồn tin, chiều ngày 11/12/2019 đại diện công an quận Thanh Xuân và phía Ford đã làm việc với phía gia đình nạ.n n.hân và đang trong quá trình đàm phán.

MINH NGỌC

Nguồn: ttvn.vn