Quên cúc họa mi đi, cách Hải Dương không xa có vườn hoa cải đẹp như tranh vẽ

Bước vào tháng 12, sắc vàng hoa cải đã dần thay thế màu trắng tinh khôi của của cúc họa mi. Để ngửi mùi hương thơm mát hay ngắm nhìn vườn hoa cải bạt ngạt, bạn không cần thiết phải đi tới những nơi xa xôi như Mộc Châu, Sapa xa xôi, hãy cùng khám phá những nét đẹp giản dị của loài hoa ngay tại những địa chỉ rất gần Hà Nội mà Du lịch Đại Dương giới thiệu dưới đây.

Vườn hoa cải Thị trấn Trâu Quỳ

Đây là một trong những vườn hoa cải có diện tích lớn nhất, đồng thời ra hoa sớm nhất tại Hà Nội. Để tìm đường đến nơi đây, du khách chỉ cần tìm địa chỉ của Trường đại học Nông nghiệp 1 thuộc địa phận huyện Gia Lâm.
Du khách muốn tham quan hay chụp ảnh vườn cải sẽ mất phí vào cửa khoảng 20.000 VNĐ.

Vườn hoa cải Thị trấn Trâu Quỳ

Nhờ sự chăm sóc kĩ lưỡng của chủ vườn, những cây hoa cải tại đây mọc đồng đều và nở hoa rất đẹp. Nhìn một diện tích không gian rộng lớn được lấp đầy bởi sắc vàng sẽ khiến bạn cảm thấy choáng ngợp và thích thú.

Được biết, hoa cả có thời gian nở rất ngắn chỉ trong thời gian từ 2 – 3 tuần, vì vậy các bạn nữ thích chụp ảnh hãy nhanh chóng sắm sửa váy áo để đến nơi đây check-in cùng loài hoa giản dị này nhé. Bên cạnh đó, chủ vườn cũng rất tâm lí khi đã chia nhỏ các luống hoa, đồng thời đặt nhiều chiếc thang tại vườn để bạn có thể lưu lại những bức hình đậm chất nghệ thuật từ trên cao nhé!

Cánh đồng cải Yên Viên

Cũng nằm tại khu vực ngoại ô thành phố Hà Nội, từ khu vực nội thành bạn chỉ cần bắt xe bus số 10 đi về hướng cầu Chương Dương là tới vườn cải này rồi. Theo như người dân sống tại chia sẻ, việc trồng rau không mang nhiều lợi nhuận, vì vậy chủ vườn đã không chăm bón nhiều mà để hoa cải mọc tự nhiên, tạo thành cảnh quan ngập tràn sắc vàng độc đáo, bán vé cho những người đến chụp hình.

Cánh đồng cải Yên Viên

Khi hoa cải nở cũng báo hiệu thời tiết đã dần se lạnh, nhưng vẫn còn vương vấn một chút nắng vàng ươm của những ngày đầu đông. Nhân dịp này, nhiều bạn trẻ đến đây chụp album ảnh kỉ yếu hay đón Tết

Đê làng Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội

Đê làng Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội

Từ trung tâm Hà Nội, bạn đi về qua cầu Chương Dương, sau đó đi qua tiếp cầu Đuống khoảng 200 m, vừa men theo còn đường đê, vừa hỏi thăm người dân, bạn sẽ tìm thấy một vườn hoa cải vàng rực rỡ ngay dưới chân đê.
Giữa chốn thanh bình đậm hồn chất làng quê Việt, cải vàng tuy chẳng phải là loài hoa cao sang nhưng khi hòa mình vào khung cảnh tại cánh đồng này sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng sau những ngày bận rộn nơi phồn hoa đô hội.