Cặp “trai xinh gái đẹp” Hải Dương chơi thân 7 năm minh chứng “tình bạn khác giới” là có thật

“Nhiều người họ nói việc không tồn tại tình bạn giữa hai người khác giới có lẽ do họ chưa gặp được chăng?! Chứ mình là bằng chứng sống về tình bạn này đây”, Bá Vinh chia sẻ.

7 năm làm bạn nhưng Nguyễn Bá Vinh (22 tuổi, Hải Dương) chia sẻ Vinh chưa bao giờ nảy sinh tình cảm với cô bạn ngồi cùng bàn Đàm Hải Yến, giữa cả hai không tồn tại mối quan hệ tình cảm của hai người khác giới, ở họ chỉ có tình bạn trong sáng với sự đồng điệu tính cách, thân nhau như tri kỷ.

Ngày cô bạn Hải Yến lên xe hoa về nhà chồng, Bá Vinh mới bộc bạch những tâm sự bấy lâu nay. Chia sẻ của chàng trai Hải Dương khiến nhiều người phải thốt lên ngưỡng mộ tình bạn đẹp của họ. Với Vinh, Yến là “người tình không bao giờ cưới”.

Đôi bạn thân 7 năm Bá Vinh và Hải Yến

Đùa thôi, chắc này là người ta hay bảo “người tình không bao giờ cưới” đây nhỉ? Tôi với đứa bạn thân chơi với nhau ngót 7 năm, ngày xưa chắc ai cũng hỏi “Vinh Yến yêu nhau phải không?”, yêu thì không nhưng duyên nợ thì có….”

Bá Vinh kể, Vinh và Yến quen nhau từ năm lớp 11, vô tình ngồi cạnh nhau trong lớp. Vì tính cách tương đồng nên đôi bạn thân nhau từ lúc đó.

“Nhớ hồi xưa, sở thích là đăng ảnh dìm hàng lên Facebook mà ảnh dìm nhiều nhất chắc chắn của nó rồi. Chớm đăng lên Facebook cái là Yến sẽ “gào mồm” lên bằng cái giọng đàn ông the thé để hù dọa đối thủ, khiến đối thủ sợ hãi mà xóa ảnh.

Câu cửa miệng của nó là “hôm nay tao cảm thấy tao hơi xấu?” Mình mà im không nói gì thì nó sẽ nhắc mình một cách nhẹ nhàng thân thiện “Xinh!!! Nói…” Vẫn không nói thì xác định nó sẽ trưng cái mặt “hờn dỗi cả Liên Hợp

Quốc” ra xong rồi đi mua đồ ăn, trà sữa đến mà dỗ…” Bá Vinh kể.

Vinh vẫn nhớ như in ấn tượng về cô bạn cùng bàn: “Hồi đó Yến rất xinh, thẳng tính, lại học rất khá, rất toàn diện, thật sự mình phải công nhận một điều là như vậy”. Thế nhưng một điều kỳ lạ,Vinh bộc bạch chưa hề nảy sinh tình cảm với Yến bao giờ.

Lý giải về điều này, Bá Vinh cho biết có thể do lúc đó cả hai còn trẻ con quá, hồn nhiên không nghĩ đến chuyện yêu đương. “Nhiều người họ nói việc không tồn tại tình bạn giữa 2 người khác giới có lẽ do họ chưa gặp được chăng?! Chứ mình là bằng chứng sống về tình bạn này đây!”, Bá Vinh nói.

Hồi còn đi học, thoải mái tự do đi cà phê, ăn uống với nhau, lớn hơn một chút mỗi người một công việc riêng nhưng thi thoảng cả hai vẫn trò chuyện với nhau, nhắn tin tâm sự.

Ngày Yến có người yêu, Vinh cũng là người luôn động viên và chia sẻ. Thậm chí, trước khi tìm hiểu ai Yến cũng hay hỏi ý kiến Vinh về đối phương xem có gì cần lưu ý không rồi mới tiến sâu hơn.

Kể về kỷ niệm tình bạn đẹp, Bá Vinh bồi hồi nhớ lại lần chia tay lớp 12, Vinh đang chụp hình với các bạn trong lớp, quay vào đã không thấy Yến đâu. Sau khi tìm kiếm một hồi Vinh mới phát hiện Yến đang ngồi khóc một mình. Như phản xạ không điều kiện, Vinh tiến đến dơ tay ôm cô bạn vào lòng an ủi.

Cậu bạn thân tiễn Yến về nhà chồng

“Cố kìm lắm nhưng vẫn bị Yến làm cho khóc lây, may mắn được các anh nhiếp ảnh chụp lại. Giờ thỉnh thoảng mang ra xem lại để cười với nhau, nghĩ lại thấy nhớ cấp 3 quá!”, Vinh nói.

Cô bạn thân nhất đi lấy chồng, giờ đây Vinh ngồi lại hoài niệm về những kỷ niệm đẹp xưa cũ. Chúc “người tình không bao giờ cưới” hạnh phúc nhưng 9x vẫn không quên kèm theo lời “trách móc”:

“Một tháng trước nó thông báo lấy chồng, cảm xúc lẫn lộn lắm. Nhưng chủ yếu là vui vì có người giúp mình gánh quả tạ này, tiết kiệm một khoản mua trà sữa cho nó. Đêm trước ngày cưới một lũ vẫn ngồi nghĩ tên cho lứa F2 sao cho hợp, xong lại ngồi cười muốn banh cái rạp.

Nhưng nói thật đúng là cũng có chút buồn, nó lấy chồng rồi thì chắc chắn sẽ ít có thời gian đi chơi hơn, tâm sự giờ nhiều cái thay vì tâm sự với mình thì nó sẽ tâm sự với chồng nó. Giờ chắc cũng không dám đăng ảnh kêu nhớ nhau nữa…

Thấy chưa, nó lấy chồng một hôm là tình cảm đã đi xuống liền ngay và lập tức như vậy rồi! À xong chứ sáng hôm sau ngày cưới, nó nhắn tin cho mình, không phải để cảm ơn vì mấy hôm đã đến giúp nhà nó mà nhắn tin đòi ảnh nhé!”.

Câu chuyện về tình bạn đẹp, dễ thương của cặp đôi 9x đã thực sự khiến cho nhiều người có cái nhìn khác về mối quan hệ tình bạn giữa hai người khác giới. Không phải không tồn tại tình bạn giữa nam và nữ mà có thể họ chưa có cơ hội tìm được một người bạn như vậy mà thôi.

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC / Dân Trí