Vui chơi

10X Hải Dương thi đấu bùng nổ, thắng cách biệt ở cuộc thi tháng Olympia

2019-08-13 10:00

Giành quyền vào thi tháng với tư cách thí sinh có điểm nhì cao nhất, Vũ Công Minh thể hiện tốt qua 4 vòng thi và lần đầu tiên được đội vòng nguyệt quế.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng hai, quý IV hội tụ 4 gương mặt xuất sắc của tháng. Đó là Hoàng Lan Anh (THPT chuyên Cao Bằng, Cao Bằng), Nguyễn Ngọc Tín (THPT Vũ Tiên, Thái Bình), Đặng Đăng Khánh (THPT chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh) và Vũ Công Minh (THPT Quang Trung, Hải Dương).

Ở vòng thi đầu tiên, Công Minh nhập cuộc tốt nhất khi giành được 8 điểm 10. Nam sinh tạm dẫn đầu “đoàn leo núi” với 80 điểm, trong khi Ngọc Tín có 60 điểm, Lan Anh và Đăng Khánh cùng sở hữu 40 điểm.

Chỉ với một hàng ngang gợi ý, Công Minh nhanh chóng tìm ra ô chướng ngại vật “bộ đội biên phòng” và giành thêm 80 điểm. Nhờ đó, cậu tạo khoảng cách khá lớn về điểm số với 3 bạn chơi.

Cụ thể, trong khi Công Minh có 160 điểm, Ngọc Tín sở hữu 70 điểm, Lan Anh và Đăng Khánh cùng có 50 điểm.

4 thí sinh cống hiến cho khán giả trận thi tháng hấp dẫn. Từ trái qua: Lan Anh, Ngọc Tín, Công Minh và Đăng Khánh. Ảnh chụp màn hình.

4 thí sinh cống hiến cho khán giả trận thi tháng hấp dẫn. Từ trái qua: Lan Anh, Ngọc Tín, Công Minh và Đăng Khánh. Ảnh chụp màn hình.

Công Minh tiếp tục giữ vững phong độ với 4/4 câu trả lời đúng ở vòng thi Tăng tốc. 10X Hải Dương đạt đến điểm số 290 trước khi bước vào phần thi quyết định. Lúc này, Lan Anh có 150 điểm, Ngọc Tín và Đăng Khánh cùng giữ 110 điểm.

Trải qua “phần thi Về đích hoàn hảo” với 3/3 câu trả lời đúng ở gói 40 điểm, Công Minh giành chiến thắng cuộc thi tháng này với 330 điểm. Trải qua 2 cuộc thi Olympia, nam sinh lần đầu tiên được đội vòng nguyệt quế.

Niềm vui lớn khiến gương mặt có phần lạnh lùng, nghiêm túc của Công Minh giãn ra và nở nụ cười rạng rỡ trong tiếng reo hò của cổ động viên tới từ Hải Dương.

Đăng Khánh gây bất ngờ với màn Về đích bứt phá và giành giải nhì chung cuộc với 205 điểm. Lan Anh, Ngọc Tín cùng được trao giải ba với lần lượt 135 và 45 điểm.

Thiên Nhi

Nguồn: news.zing.vn